Kiến thức thành lập Doanh nghiệp

Mẫu Quyết định thành lập chi nhánh công ty TNHH MTV

Mẫu quyết định thành lập chi nhánh công ty TNHH MTV mới nhất năm 2024 theo Luật Doanh Nghiệp 2020. Cùng Thông tư số 01/2021/TT-BKHĐT có quy định chi tiết về quyết định thành lập chi nhánh công ty TNHH MTV, 2 Thành viên, công ty cổ phần, công ty hợp danh, doanh nghiệp tư nhân năm 2024.

Chi nhánh công ty TNHH MTV là gì?
Chi nhánh công ty TNHH MTV là gì?

Chi nhánh công ty TNHH MTV là gì?

Theo Khoản 1 Điều 45 Luật Doanh nghiệp năm 2020 quy định về chi nhánh công ty là một đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, chi nhánh công ty có nhiệm vụ thực hiện toàn bộ hoặc thực hiện một phần các chức năng của doanh nghiệp. Bao gồm cả các chức năng như: Đại diện theo ủy quyền, đăng ký ngành, nghề kinh doanh củ chi nhánh sẽ phải đúng với những ngành, nghề kinh doanh đã đăng ký của doanh nghiệp.

Mẫu quyết định thành lập chi nhánh công ty TNHH MTV

Căn cứ theo Thông tư trên, nội dung quyết định thành lập chi nhánh công ty TNHH MTV bao gồm các nội dung sau:

Mẫu quyết định thành lập chi nhánh công ty TNHH MTV
Mẫu quyết định thành lập chi nhánh công ty TNHH MTV
 • Quốc hiệu, tiêu ngữ, tên công ty.
 • Căn cứ vào quyết định thành lập công ty TNHH (Căn cứ vào Luật doanh nghiệp và theo điều lệ của công ty, nhua cầu hoạt động của công ty).
 • Các điều khoản cụ thể trong quyết định thành lập chi nhanh công ty TNHH. Cụ thể: Các thông tin về điều khoản như thành lập chi nhánh, địa chỉ chi nhánh ngành nghề đăng ký hoạt động của công ty…
 • Họ tên người đại diện pháp luật của công ty TNHH.
 • Họ tên người có trách nhiệm thực hiện quyết định thành lập chi nhánh công ty TNHH.
 • Hiệu lực của quyết định thành lập chi nhánh.

Lưu ý: Người ra quyết định thành lập chi nhánh với loại hình công ty TNHH 1 thành viên là người chủ sở hữu công ty, công ty TNHH 2 thành viên trở lên là chủ tịch hội đồng thành viên.

Theo đó, mẫu quyết định thành lập chi nhánh có sự khác biệt giữa các loại hình với nhau. Để hiểu rõ hơn về quyết định thành lập công ty TNHH 2 thành viên và một thành viên. Dưới đây là mẫu quyết định mới nhất, cùng theo dõi nhé.

Hồ sơ thành lập chi nhánh công ty TNHH MTV bao gồm những gì?

Khi người đại điện theo pháp luật của công ty làm thủ tục thành lập chi nhánh công ty, cần phải chuẩn bị hồ sơ bao gồm những giấy tờ sau:

Hồ sơ thành lập chi nhánh công ty TNHH MTV bao gồm những gì?
Hồ sơ thành lập chi nhánh công ty TNHH MTV bao gồm những gì?
 • Thông báo về việc đăng ký thành lập chi nhánh của công ty/ Doanh nghiệp.
 • Quyết định của hội đồng thành viên công ty với loại hình công ty TNHH 2 thành viên trở lên. Quyết định của chủ sở hữu công ty với loại hình công ty TNHH MTV hay quyết định của hội đồng quản trị đối với công ty cổ phần, quyết định về việc thành lập chi nhánh.
 • Biên bản họp của hội thành viên của công ty đối với loại hình công ty TNHH 2 thành viên trở lên. Biên bản hợp hội đồng quản trị công ty với loại hình công ty cổ phần quyết định về việc thành lập chi nhánh công ty TNHH MTV. 
 • Các bản sao công chứng, của các loại giấy tờ cá nhân như: CMND, căn cước công dân hoặc hộ chiếu của người đứng đầu chi nhánh.

Một số quy định của pháp luật về thành lập chi nhánh công ty TNHH

Chi nhánh công ty TNHH được pháp luật hiện hành quy định cụ thể như sau”

Một số quy định của pháp luật về thành lập chi nhánh công ty TNHH
Một số quy định của pháp luật về thành lập chi nhánh công ty TNHH

Địa điểm kinh doanh: Nơi tiến hành các hoạt động kinh doanh của công ty.

Tên của chi nhánh công ty TNHH cần phải tuân theo quy định, cụ thể là tại Điều 40 Luật Doanh nghiệp năm 2020, chi tiết như sau:

“1. Tên chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh phải được viết bằng các chữ cá trong bảng chữ cái tiếng Vệt, các chữ cái F,J,Z,W, chữ số và các ký hiệu.

 1. Tên chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểmkinh doanh phải bao gồm tên doanh nghiệp kèm theo cum từ “Chi nhãnh” đối với chi nhánh, cụm từ “Văn phòng đại diện” đối vớ văn phòng đại diện, cụm từ “Địa điểm kinh doanh” đối với địa điểm kinh doanh.
 2. Tên chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm knh doanh phải được viết hoặc gắn tại trụ sở chi nhãnh, văn phòng đại diện và địa điểm kinh doanh. Tên chi nhánh, văn phòng đại diện được in hoặc viết với khổ chữ nhỏ hơn tiếng Việt của doanh nghiệp trên các giấy tờ giao dịch, hồ sơ tài liệu và ấn phẩm do chi nhánh, văn phòng đại diện phát hành.”

– Người đứng đầu chi nhánh công ty TNHH thực hiện nhiệm vụ theo ủy quyền của pháp nhân trong phạm vi và thời hạn được ủy quyền (Theo khoản 5 Điều 84 Bộ luật Dân sự 2015).

Giao dịch dân sự do chi nhánh công ty TNHH xác lập, thực hiện thì công ty có quyền, nghĩa vụ dân sự phát sinh ( Căn cứ theo Khoản 6 Điều 84 Bộ luật Dân sự 2015). 

Định kỳ gửi thông tin đăng ký hoạt động chi nhánh cho cơ quan có thẩm quyền khác cung cấp. UBND cấp huyện nơi đặt chi nhánh.

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ về mẫu quyết định thành lập chi nhánh công ty TNHH MTV mới nhất của Luật An Khang. Mong rằng bài viết đã mang lại những thông tin hữu ích về quyết định thành lập chi nhánh công ty TNHH 1 thành viên 2024. Nếu quý công ty và doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng dịch vụ thành lập chi nhánh công ty. Vui lòng liên hệ trực tiếp đến Luật An Khang theo hotline 088 6363 296 để được hỗ trợ. Trân trọng!

5/5 - (100 votes)

Lê Khắc Dũng

Lê Khắc Dũng là thạc sĩ Luật Hà Nội với hơn 10+ năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Pháp lý Doanh nghiệp. Sứ mệnh của tôi và Luật An Khang là đồng hành cùng Doanh nghiệp Việt trong mọi vấn đề Pháp lý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *