Thành Lập Doanh Nghiệp

Mẫu quyết định thành lập công ty TNHH 1 thành viên 2024

Mẫu quyết định thành lập công ty TNHH 1 thành viên là gì? Cách trình bày ra sao? Hồ sơ bao gồm những gì? Cần lưu ý những gì? …Là băn khoăn của nhiều quý doanh nghiệp. Để giúp quý công ty và doanh nghiệp đang quan tâm về vấn đề này, trong bài viết ngắn dưới đây Luật An Khang sẽ chia sẻ chi tiết hơn về mẫu quyết định thành lập công ty TNHH 1 thành viên mới nhất. Cùng đọc và theo dõi bạn nhé.

Quyết định thành lập công ty TNHH 1 thành viên là gì?
Quyết định thành lập công ty TNHH 1 thành viên là gì?

Quyết định thành lập công ty TNHH 1 thành viên là gì?

Trước khi tìm hiểu chi tiết hơn về mẫu quyết định thành lập công ty TNHH 1 thành viên. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu sơ qua về quyết định thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên là gì?

Căn cứ vào Nghị định số 78/2015/NĐ-CP. Nếu chủ sở hữu là cá nhân hoặc tổ chức thành lập doanh nghiệp loại hình công ty TNHH 1 thành viên là một trong những thủ tục bắt buộc phải có chính là quyết định thành lập công ty. 

Quyết định thành lập công ty TNHH 1 thành viên là một biên bản được lập trươc khi doanh nghiệp được thành lập. Thông qua biên bản này thể hiện ý chí của từng thành viên, người sáng lập cùng thảo luận. Để đưa ra quyết định về hoạt động kinh doanh của công ty phù hợp với quy định của pháp luật.

Mẫu quyết định thành lập công ty TNHH 1 thành viên mới nhất 2024

Quyết định thành lập doanh nghiệp là bước đầu tiên cũng là bước vô cùng quan trọng. Tạo nền tảng đề một công ty được pháp luật công nhận và có thể hoạt động kinh doanh hợp pháp theo quy định của pháp luật.

Mẫu quyết định thành lập công ty TNHH 1 thành viên mới nhất 2024
Mẫu quyết định thành lập công ty TNHH 1 thành viên mới nhất 2024

Theo Nghị định 01/2021/NĐ-CP về đăng ký doanh nghệp. Hồ sơ để thành lập công ty TNHH 1 thành viên không có quyết định thành lập doanh nghiệp của chủ sở hữu công ty. Quyết định này theo cho Nghị định số 78/2015/NĐ-CP (đã hết hiệu lực từ ngày 1/1/2021). Vì thế, quyết định thành lập công ty là căn cứ quan trọng để chuẩn bị các tài liệu khi thành lập doanh nghiệp. Tuy nhiên, văn bản này có thể được lưu trữ trong nội bộ của công ty.

Nội dung của mẫu quyết định thành lập công ty TNHH 1 thành viên

Quyết định thành lập công ty TNHH 1 thành viên mới nhất thường bao gồm những nội dung sau:

 • Các thông tin về tổ chức, cá nhân đưa ra quyết định thành lập công ty.
 • Địa chỉ, ngày, tháng năm ban hành quyết định.
 • Tên doanh nghiệp.
 • Cùng với đó là các căn cứ quyết định thành lập công ty.
 • Nội dung chi tiết của quyết định thành lập công ty.
 • Danh sách thành viên tham gia góp vốn thành lập.
 • Vốn điều lệ.
 • Địa điểm đặt trụ sở chính.
 • Kèm theo các thông tin cá nhân của người đại diện pháp luật, chịu trách nhiệm quản lý trực tiếp phần vốn góp.
 • Thông tin cơ bản về chủ tịch Hội đồng quản trị/ Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc, Giám đốc, người đại diện theo pháp luật của công ty.

Thủ tục thành lập công ty TNHH 1 thành viên 

Theo Điều 25 và Điều 26 Luật Doanh nghiệp năm 2020, thủ tục thành lập công ty TNHH 1 thành viên bao gồm những bước như sau:

Thủ tục thành lập công ty TNHH 1 thành viên 
Thủ tục thành lập công ty TNHH 1 thành viên

Chuẩn bị hồ sơ

Hồ sơ thành lập công ty TNHH 1 thành viên bao gồm các giấy tờ như sau:

 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp theo mẫu quy định của Bộ kế hoạch và Đầu tư.
 • Điều lệ công ty.
 • Bản sao hợp lệ một trong những giấy tờ chứng thực cá nhân của chủ sở hữu công ty. Điển hình như: Chứng minh nhân dân, thẻ CCCD hoặc hộ chiếu.

Nộp hồ sơ

Hồ sơ thành lập công ty TNHH một thành viên được nộp tại Phòng Đăng ký kinh doanh. Thuộc Sở kế hoạch và Đầu tư nơi công ty dự định đặt trụ sở.

Tiếp nhận và xử lý hồ sơ

Phòng Đăng ký kinh doanh tiếp nhận hồ sơ, cũng như trao giấy biên nhận cho người nộp hồ sơ. Trong thời gian 3 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ Phòng đăng ký kinh doanh có trách nhiệm kiểm tra tính hợp lệ của công ty.

Nếu hồ sơ hợp lệ, Phòng đăng ký kinh doanh cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho công ty. Ngược lại, nếu hồ sơ không hợp lệ Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ thông báo bằng văn bản để quý công ty sửa đổi, bổ sung hồ sơ hoàn chỉnh hơn.

Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp
Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

Trong thời gian 3 ngày làm việc, kể từ ngày cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Công ty phải thực hiện việc côngbố nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Khắc dấu công ty

Công ty phải có con dấu riêng, được làm theo mẫu quy định của Bộ kế hoạch và Đầu tư. Công ty có thể tự tiến hành khắc dấu hoặc thuê khắc dấu của các cơ sở khắc dấu.

Mở tài khoản ngân hàng

Công ty phải mở tài khoản ngân hàng để thực hiện các giao dịch tài chính.

Mua chữ ký số

Công ty TNHH 1 thành viên cần mua chữ ký số để thực hiện các thủ tục hành chính điện tử.

Kết luận

Trên đây là những thông tin về mẫu quyết định thành lập công ty TNHH 1 thành viênLuật An Khang cung cấp và chia sẻ đến quý công ty. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào cần hỗ trợ, có thể liên hệ trực tiếp đến hotline 088 6363 296. Luật An Khang luôn sẵn lòng tư vấn về mặt pháp lý nhanh chóng, chính xác. Trân trọng cảm ơn!

5/5 - (100 votes)

Lê Khắc Dũng

Lê Khắc Dũng là thạc sĩ Luật Hà Nội với hơn 10+ năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Pháp lý Doanh nghiệp. Sứ mệnh của tôi và Luật An Khang là đồng hành cùng Doanh nghiệp Việt trong mọi vấn đề Pháp lý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *