Kiến thức

Lệ phí cấp phù hiệu xe tải như thế nào?

Lệ phí cấp phù hiệu xe tải như thế nào?

Theo như quy định của pháp luật hiện hành, hiện nay các loại ô tô đang kinh doanh vận tải thường và xe taxi tải đều bắt buộc phải có phù hiệu xe tải. Những chủ sở hữu hay tài xế  lái xe nào vận hành xe tải mà không có phù hiệu sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật. Vậy phù hiệu xe là gì và lệ phí cấp phù hiệu xe tải có giá thành như thế nào? Tất cả những câu hỏi này sẽ được giải đáp ngay trong bài viết, bạn hãy cùng theo dõi.

Phù hiệu xe là gì? Tại sao cần có phù hiệu xe?

Phù hiệu xe hay còn gọi là là tem xe là một trong những giấy tờ bắt buộc mà hầu hết các xe muốn kinh doanh vận tải đều phải có.

Loại giấy tờ này được hiểu là mẫu chứng nhận được sở giao thông vận tải cấp. Mỗi phù hiệu xe chỉ có thể sử dụng trong một thời hạn nhất định nên sau mỗi lần hết hạn tài xế luôn phải cập nhật  xin cấp lại.

Mỗi loại xe khác nhau với các hình thức kinh doanh vận tải khác nhau sẽ có những loại phù hiệu và thời hạn sử dụng khác nhau. Vì thế,  khi các loại xe tải cần  kinh doanh vận tải bắt buộc  phải có phù hiệu xe tải và phù hiệu này phải được  gắn trên xe trong suốt quá trình lưu thông trên đường.

Phù hiệu xe tải không chỉ được quy định về loại và thời gian mà còn được quy định ở vị trí gắn trên xe. Trong đó, vị trí tốt nhất thường được lựa chọn là  trên kính chắn gió bên phải lái xe. Đây là vị trí thuận lợi cho việc các đơn vị chức năng dễ dàng kiểm tra.

Chỉ có loại phù hiệu do sở giao thông vận tải cấp là loại phù hiệu xe đạt tiêu chuẩn. Những phù hiệu đạt tiêu chuẩn là chưa đủ, thông tin trên phù hiệu xe còn không được tẩy xóa hay sửa chữa so với lúc đăng ký phù hiệu.

Đặc biệt, tại mỗi thời điểm, mỗi xe chỉ được cấp một loại phù hiệu xe theo quy định của pháp luật. Những xe kinh doanh vận tải phải tuân thủ đúng kích thước, mục đích và khối lượng theo thông tin đã đăng ký.

Giá thành lệ phí xin cấp phù hiệu xe tải là bao nhiêu ?

Khi xin cấp phù hiệu xe lệ phí xin cấp phù hiệu xe tải có giá bao nhiêu, có đắt không? Đây là một trong những vấn đề thường xuyên được đông đảo người dân quan tâm.

Tuy vậy theo quy định của bộ giao thông vận tải hiện nay thì việc cấp phù hiệu xe cho người dân đang là miễn phí. Vì vậy, người chủ sở hữu hay vận hành xe chỉ cần trực tiếp đến sở giao thông vận tải và thực hiện thủ tục xin cấp phù hiệu, chi  phí làm phù hiệu xe tải sẽ không đồng.

Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều dịch vụ xin cấp phù hiệu bao trọn gói ra đời và được nhiều cá nhân và doanh nghiệp lựa chọn bởi sự nhanh gọn và tiện lời. Dịch vụ này giúp người chủ sở hữu hay vận hành xe xin sử dụng. Việc cấp phù hiệu hay  kiểm soát phù hiệu thường xuyên để có thể cập nhật phù hiệu mới ngay sau khi hết hạn. Trong trường hợp này, người sử dụng dịch vụ sẽ bị mất phí phù hiệu xe tải.

Việc lựa chọn dịch vụ xin cấp phù hiệu xe trọn gói, xin cấp phù hiệu xe tải mất phí  bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào những đơn vị mà bạn chọn. Tuy nhiên, mức phí trung bình của các bên dịch vụ để làm dịch vụ này rơi vào khoảng 1.2 triệu/năm. Nếu lựa chọn hình thức dịch vụ trọn gói trong 3 năm, thì người mua sẽ phải trả mức giá rơi vào khoảng 2.5 triệu/năm.

Như vậy, lệ phí cấp phù hiệu xe tải có mức giá bao nhiêu phụ thuộc rất nhiều vào lựa chọn của bạn. Bạn có thể lựa chọn phương án làm phù hiệu xe tải giá rẻ thậm chí không mất phí,  nhưng cũng có những lựa chọn sẽ mất phí.

Việc gia hạn phù hiệu xe tải mất phí bao nhiêu?

Lệ phí xin cấp phù hiệu xe tải giá thành như thế nào? Dựa theo thông tin phân tích ở trên câu trả lời là pháp luật quy định việc cấp phù hiệu xe tải là không mất phí. Vậy còn trường hợp chúng ta muốn gia hạn phù hiệu xe tải thì sẽ có  lệ phí gia hạn là bao nhiêu?

Như đã trình bày ở trên, mỗi phù hiệu xe được quy định riêng cho 1 xe. Ngoài ra phù hiệu xe còn có quy định về thời hạn sử dụng. Như vậy, khi hết thời hạn sử dụng phủ hiệu xe, chủ xe cần phải làm thủ tục gia hạn cấp lại phù hiệu mới ngay. Chính vì thế,  mọi người cũng rất quan tâm đến những lệ phí gia hạn phù hiệu xe là bao nhiêu.

Việc gia hạn phù hiệu xe cũng giống như việc xin cấp phù hiệu xe, bạn phải chuẩn bị đầy đủ thủ tục, hồ sơ như lần đầu xin cấp phù hiệu xe. Thực chất dù là hình thức gia hạn phù hiệu xe nhưng đây cũng là một hình thức xin cấp phù hiệu xe mới như bình thường.

Trong trường hợp xin gia hạn phù hiệu xe, sở giao thông vận tải cũng sẽ không thu phí gia hạn phù hiệu xe. Các điều khoản pháp luật quy định đối trong trường hợp này là miễn phí hoàn toàn dịch vụ.

Như vậy cho dù bạn xin cấp phù hiệu xe hoặc gia hạn phù hiệu xe những lần sau  thì lệ phí đều là bằng không – được miễn phí hoàn toàn. Vì vậy, khi phù hiệu xe hết hạn bạn hoàn toàn có thể xin cấp lại mà không cần quan tâm bất kỳ khoản lệ phí nào.

Trên đây là thông tin mới nhất về Lệ Phí Cấp Phù Hiệu Xe Tải. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ mọi thủ tục từ A đến Z.

>>> Xem ngay dịch vụ làm PHÙ HIỆU XE TẢI lấy nhanh sau 2 tới 3 ngày!

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Địa chỉ:
Số 1 – Ngõ 59 Huỳnh Thúc Kháng – Láng Hạ – Đống Đa- Hà Nội

Điện thoại:
0975354370

Email:
dichvuankhang24h@gmail.com

Website:

Trang chủ

5/5 - (100 votes)

Lê Khắc Dũng

Lê Khắc Dũng là thạc sĩ Luật Hà Nội với hơn 10+ năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Pháp lý Doanh nghiệp. Sứ mệnh của tôi và Luật An Khang là đồng hành cùng Doanh nghiệp Việt trong mọi vấn đề Pháp lý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *