Kiến thức thành lập Doanh nghiệp

Luật Sư Tư Vấn: 2024 Có Nên Thành Lập Công Ty Môi Giới Bđs?

 Công ty môi giới bất động sản là doanh nghiệp thực hiện vai trò trung gian cho các bên mua, bán, chuyển nhượng, cho thuê, thuê lại, thuê mua bđs. Hiện nay đây đang là ngành nghề kinh doanh HOT đang được nhiều chủ đầu tư rót vốn. Vậy có nên thành lập công ty môi giới bđs hay không? Luật An Khang sẽ gửi tới bạn câu trả lời ngay dưới đây.

>> Xem thêm: Dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói từ A – Z chỉ 690k

Có nên thành lập công ty môi giới bđs?

Thành lập công ty là lựa chọn của nhiều người khi quyết định bước vào kinh doanh. Đặc biệt là với ngành bất động sản, ngành nghề kinh doanh có tiềm năng phát triển lớn hiện nay. Tuy nhiên, để thành lập một công ty môi giới bất động sản thì lại không phải việc đơn giản. Và để vận hành một doanh nghiệp môi giới bất động sản cũng yêu cầu rất nhiều yếu tố đặc thù. Vậy có nên thành lập công ty môi giới bđs? Tuy rằng có nhiều khó khăn nhưng Luật An Khang vẫn đánh giá là nên thành lập công ty môi giới bđs.

có nên thành lập công ty môi giới bđs
Có nên thành lập công ty môi giới bất động sản và gia nhập vào thị trường năm 2024?

Luật An Khang xin gửi tới bạn một vài lý do nên thành lập công ty môi giới bđs như sau:

 • Thành lập công ty hợp pháp sẽ giúp việc kinh doanh của bạn được pháp luật bảo hộ. Mọi hoạt động công ty sẽ đều thuận tiện và dễ dàng hơn. 
 • Khi thành lập công ty môi giới bđs, bạn sẽ có cơ hội hoàn thiện việc kinh doanh và có cơ hội mở rộng hơn trong tương lai. Thay vì hoạt động như một đại lý nhỏ lẻ, việc thành lập công ty bđs sẽ giúp bạn có thêm uy tín. Bạn cũng dễ dàng thành lập các chi nhánh và huy động vốn đầu tư cho doanh nghiệp của mình phát triển hơn. Đây là câu trả lời chính cho câu hỏi có nên thành lập công ty môi giới bđs hay không?
 • Một nhân viên trong một công ty hợp pháp sẽ luôn được khách hàng tin tưởng hơn một cá nhân hoạt động tự do. Đặc biệt là khi bạn là chủ doanh nghiệp sẽ dễ dàng tham gia vào quá trình đàm phán với khách hàng hơn rất nhiều.
 • Chủ sở hữu công ty sẽ có thể mở rộng mạng lưới quan hệ tốt hơn trong môi trường doanh nghiệp chuyên nghiệp.

Trên đây là các lý do mà Luật An Khang giải đáp thắc mắc cho bạn về câu hỏi: Có nên thành lập công ty môi giới bđs hay không. Thực tế, trong quá trình hoạt động bạn sẽ còn gặp nhiều cơ hội và phát hiện ra các lợi ích khác của việc thành lập công ty môi giới bất động sản. Các yếu tố trên đây chỉ là các thông tin theo góc nhìn pháp luật mà Luật An Khang muốn tư vấn tới bạn. Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin chi tiết tại Website!

>> Xem thêm: Thủ Tục – Điều Kiện Thành Lập Doanh Nghiệp Chế Xuất 2024

2. Các yếu tố cần biết khi thành lập công ty môi giới bđs – Có nên thành lập công ty môi giới bđs?

Để giúp bạn hiểu thêm về việc thành lập công ty môi giới bđs, Luật An Khang xin gửi tới bạn các thông tin cần biết khi thành lập công ty môi giới bđs như sau:

Điều kiện thành lập công ty môi giới bất động sản

Điều kiện thành lập công ty là yếu tố không thể thiếu nếu bạn đang có dự định thành lập doanh nghiệp. Mỗi loại doanh nghiệp sẽ có các yêu cầu riêng. Đặc biệt là với các công ty môi giới bất động sản cũng có các quy định pháp luật cụ thể về điều kiện thành lập. Bạn cần kiểm tra xem doanh nghiệp mình có đạt đủ điều kiện không để trả lời câu hỏi có nên thành lập công ty môi giới bđs.

có nên thành lập công ty môi giới bđs
Công ty môi giới bất động sản cần phải đáp ứng đầy đủ điều kiện mới có thể thành lập

Cụ thể các điều kiện thành lập công ty môi giới bất động sản được quy định tại Điều 62 bộ Luật kinh doanh bất động sản. Theo đó, một công ty bất động sản muốn thành lập cần đáp ứng các điều kiện:

 • Muốn kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản thì phải thành lập doanh nghiệp trong ngành nghề này. Doanh nghiệp cần phải có ít nhất 02 cá nhân đã có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản. Trừ các trường hợp được quy định tại khoản 2 Điều này.
 • Cá nhân có quyền kinh doanh dịch vụ bất động sản độc lập nhưng bắt buộc phải có chứng chỉ hành nghề liên quan. Cá nhân cần phải đăng ký nộp thuế theo đúng quy định của pháp luật.
 • Các tổ chức/cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới bđs không được đồng thời vừa là nhà môi giới vừa là một bên thực hiện hợp đồng khi đang trong một giao dịch kinh doanh bất động sản.

>> Xem thêm: Thành Lập Công Ty Bảo Vệ – Tư Vấn Giải Đáp Quy Định Mới 2024

Thủ tục thành lập công ty môi giới bđs

Sau khi đã giải đáp được thắc mắc có nên thành lập công ty môi giới bđs hay không, việc tiếp theo chúng ta cần quan tâm đó là: Thủ tục thành lập công ty môi giới bđs.

Quy trình thành lập công ty môi giới bất động sản gồm các bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị thông tin công ty: Bộ thông tin đầy đủ và chi tiết theo quy định, đảm bảo công ty có đủ thông tin pháp lý.

Bước 2: Chuẩn bị và nộp hồ sơ xin đăng ký thành lập công ty hoạt động lĩnh vực môi giới bất động sản: Bộ hồ sơ đăng ký bao gồm các tài liệu theo quy định. Sau khi đã có đủ hồ sơ cần thiết, người đại diện doanh nghiệp hoặc người được ủy quyền thực hiện thủ tục nộp hồ sơ.

Địa chỉ nhận hồ sơ là Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư tại tỉnh/thành phố nơi trụ sở chính đặt tại.

Bước 3: Khắc con dấu và thông báo mẫu con dấu mới thành lập công ty môi giới bất động sản.

Bước 4: Thực hiện các công việc cần làm sau khi thành lập doanh nghiệp

>> Xem thêm: Thành Lập Công Ty Đầu Tư – Tư Vấn Quy Định Mới Năm 2024

Bộ hồ sơ cần chuẩn bị khi thành lập công ty môi giới bđs – Có nên thành lập công ty môi giới bđs hay không?

Hồ sơ xin đăng ký thành lập công ty là bước bắt buộc phải làm nếu muốn thành lập doanh nghiệp hợp pháp. Một bộ hồ sơ thành lập công ty kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản bao gồm:

 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;
 • Điều lệ công ty;
 • Danh sách thành viên hoặc cổ đông công ty (nếu là công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên hoặc là công ty cổ phần);
 • Bản sao các giấy tờ: bản sao thẻ căn cước công dân, giấy chứng minh nhân dân, hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các thành viên hoặc cổ đông sáng lập; Bản sao quyết định thành lập công ty, giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức; bản sao chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực của đại diện pháp luật của tổ chức;
 • Các giấy tờ cần thiết khác (nếu có)
có nên thành lập công ty môi giới bđs
Doanh thu ngành môi giới bất động sản luôn vô cùng hấp dẫn

Trên đây là toàn bộ các thông tin mà Luật An Khang gửi tới bạn nhằm giải đáp thắc mắc: Có nên thành lập công ty môi giới bđs hay không. Theo đánh giá của Luật An Khang, năm 2024 là một năm phát triển vượt bậc trong ngành bất động sản. Việc thành lập công ty môi giới bất động sản vào thời gian này là vô cùng hợp lý và nên làm!

5/5 - (100 votes)

Lê Khắc Dũng

Lê Khắc Dũng là thạc sĩ Luật Hà Nội với hơn 10+ năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Pháp lý Doanh nghiệp. Sứ mệnh của tôi và Luật An Khang là đồng hành cùng Doanh nghiệp Việt trong mọi vấn đề Pháp lý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *