Kiến thức

Xin cấp Giấy Phép Lao Động cho người Hàn Quốc

Xin cấp Giấy Phép Lao Động cho người Hàn Quốc

Các bạn thân mến ngày nay nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài đã trở lên phổ biến nhờ việc tăng lên các dự án nước ngoài đầu tư vào Việt Nam. Hàn Quốc là một trong những quốc gia đầu tư lớn nhất vào nước ta. Tuy nhiên người Hàn Quốc đến Việt Nam làm việc hay đầu tư thì cần phải có giấy phép lao động.

Lần này dịch vụ An Khang chúng tôi sẽ giúp các bạn làm rõ các quy định về thủ tục cấp giấy phép lao động và cho lao động người Hàn Quốc sang làm việc tại Việt Nam với những nội dung chính sau đây:

Giấy phép lao động cho người Hàn Quốc làm việc tại Việt Nam

Người Hàn Quốc khi làm việc tại Việt Nam được cấp giấy phép lao động trong những trường hợp sau đây:

  • Người Hàn Quốc đủ 18 tuổi trở lên và có năng lực hành vi dân sự đầy đủ.
  • Người Hàn Quốc có trình độ chuyên môn, kỹ thuật, tay nghề, kinh nghiệm làm việc, có đủ sức khỏe theo quy định của Bộ Y tế.
  • Người Hàn Quốc không phải là người đang trong thời gian chấp hành hình phạt hoặc chưa được xóa án tích hoặc đang trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Thủ Tục Xin Cấp GPLĐ

Về trình tự, thủ tục cấp Giấy phép lao động cho người Hàn Quốc làm việc tại Việt Nam được thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Đăng ký nhu cầu sử dụng lao động người Hàn Quốc.

Trước ít nhất 30 ngày từ ngày dự kiến sử dụng lao động người Hàn Quốc, doanh nghiệp sử dụng lao động người Hàn Quốc đăng ký nhu cầu sử dụng lao động Hàn Quốc.

Thẩm quyền cấp phép Sở Lao động, Thương Binh và Xã hội(LĐTB và XH)

Thời gian thực hiện: dự kiến 15 ngày làm việc

Bước 2: Xin cấp Giấy phép lao động(GPLĐ) cho người Hàn Quốc

Trước ít nhất 15 ngày làm việc từ ngày dự kiến sử dụng lao động người Hàn Quốc thì phải nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép

Thẩm quyền cấp phép Sở Lao động, Thương Binh và Xã hội(LĐTB và XH)

Thời gian thực hiện: dự kiến 05 ngày làm việc.

Bước 3: Giao kết thỏa thuận hợp đồng lao động

Sau khi người Hàn Quốc được cấp giấy phép lao động thì doanh nghiệp và người lao động Hàn Quốc phải ký kết hợp đồng văn bản theo quy định của pháp luật lao động Việt Nam trước ngày dự kiến sử dụng lao động.

Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày ký kết hợp đồng lao động doanh nghiệp sử dụng lao động người Hàn Quốc phải gửi bản sao hợp đồng đã ký kết tới Sở Lao động, Thương binh và Xã hội ở tỉnh hay thành phố đã cấp giấy phép lao động đó.

Lưu ý về thời hạn giấy phép lao động cho người Hàn Quốc

Thời hạn giấy phép lao động(GPLĐ) tối đa là 2 năm

Trường hợp gia hạn giấy phép lao động chỉ được 1 lần thời hạn tối đa cũng là 2 năm.

Trên đây chúng tôi vừa tổng hợp các quy định thủ tục về giấy phép lao động cho người Hàn Quốc làm việc tại Việt Nam. Hy vọng nội dung này có thẻ giúp ích được cho các bạn.

Cần lưu ý là thủ tục xin cấp Giấy phép lao động khá là phức tạp, việc chuẩn bị hồ sơ sẽ không thể thực hiện nhanh chóng, bên cạnh một số mẫu tờ khai có sẵn thì một số giấy tờ tiếng Hàn Quốc phải hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng tư pháp thì mới đạt được sự chấp thuận của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh.

Khi bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này việc tự thực hiện đôi khi sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn và tốn thêm nhiều chi phí phát sinh khác cũng như rủi ro bị từ chối hồ sơ.

Chính vì vậy tại sao bạn không lựa chọn đến với dịch vụ An Khang để được cung cấp dịch vụ nhanh chóng, đơn giản hóa hơn?

>>> Xem ngay bảng giá dịch vụ xin cấp Giấy Phép Lao Động mới nhất tại đây!

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Địa chỉ:
Số 1 – Ngõ 59 Huỳnh Thúc Kháng – Láng Hạ – Đống Đa- Hà Nội

Điện thoại:
0975354370

Email:
dichvuankhang24h@gmail.com

Website:
https://luatankhang.com

5/5 - (100 votes)

Lê Khắc Dũng

Lê Khắc Dũng là thạc sĩ Luật Hà Nội với hơn 10+ năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Pháp lý Doanh nghiệp. Sứ mệnh của tôi và Luật An Khang là đồng hành cùng Doanh nghiệp Việt trong mọi vấn đề Pháp lý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *