Kiến thức

Thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho chuyên gia nước ngoài

Thủ tục xin cấp Giấy Phép Lao Động cho Chuyên gia nước ngoài

Chúng ta có thể hiểu những người người được đào tạo theo hướng chuyên sâu có kinh nghiệm thực hành công việc và có kỹ năng thực tiễn, lý luận chuyên sâu về một lĩnh vực cụ thể hoặc có hiểu biết vượt trội so với mặt bằng kiến thức chung thì được coi là Chuyên gia.

Nhiều năm trở lại đây với tốc độ phát triển nhanh của đất nước, trong khi nguồn nhân lực chất lượng cao trong nước còn có nhiều hạn chế các DN tại Việt Nam cần nhu cầu sử dụng nhiều chuyên gia từ nước ngoài, họ có thể là: Chuyên gia kinh doanh, Chuyên gia kỹ thuật, kỹ sư, Chuyên gia Maketing, Chuyên gia dậy ngôn ngữ (Tiếng Anh, Nhật Bản, Hàn Quốc), Chuyên gia huấn luyện (Yoga, Gym), Chuyên gia ẩm thực.

Các DN tại Việt Nam có thể mời, bảo lãnh cho chuyên gia nước ngoài vào làm việc tại công ty (Nếu chuyên gia nước ngoài làm việc tại VN trên 90 ngày thì bắt buộc phải xin cấp GPLĐ theo quy định)

Các bước thủ tục xin cấp GPLĐ cho Chuyên gia nước ngoài

B1: Nộp hồ sơ Xin công văn chấp thuận nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài tại cơ quan có thẩm quyền cấp GPLĐ. (theo Mẫu số 01/PLI) trước ít nhất 30 ngày kể từ ngày dự kiến sử dụng chuyên gia

Bộ LĐTBXH/Sở LĐTBXH hoặc UBND Tỉnh sẽ giải quyết thủ tục trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày hồ sơ hợp lệ

B2: Nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động cho Bộ LĐTBXH/Sở LĐTBXH (Trước ít nhất 15 ngày làm việc, kể từ ngày chuyên gia dự kiến bắt đầu làm việc)

Hồ sơ xin Giấy Phép Lao Động bao gồm

+ Văn bản đề nghị cấp GPLĐ cho người nước ngoài(theo Mẫu số 11-Phụ lục 1 nghị định 152/2020/NĐ-CP của Chính Phủ có hiệu lực ngày 15/2/2021).

+ Công văn chấp thuận nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài (đã hoàn thành ở B1)

+ Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe cấp tại nước ngoài hoặc được cấp tại Việt Nam theo quy địn (có thời hạn 12 tháng)

+ Lý lịch tư pháp được cấp tại nước ngoài hoặc được cấp tại Việt Nam theo quy định(thời hạn 06 tháng)

+ Giấy tờ chứng minh là Chuyên gia(theo quy định tại Điều 3 nghị định 152/2020/NĐ-CP): Có BĐH trở lên hoặc tương đương và có ít nhất 3 năm KN làm việc trong chuyên ngành được đào tạo phù hợp với vị trí công việc mà người lao động nước ngoài dự kiến làm việc tại VN. Hoặc có ít nhất 5 năm KN và có chứng chỉ hành nghề phù hợp với vị trí công việc mà người lao động nước ngoài dự kiến làm việc tại VN.

+ 02 ảnh kích thước 4 cm x 6 cm, phông nền trắng, không đeo.

+ Bản sao có chứng thực hộ chiếu còn giá trị theo quy định của pháp luật.

Các giấy tờ nước ngoài thì yêu cầu phải hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng ra tiếng Việt theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Kết quả giấy phép lao động: Hồ sơ GPLĐ hợp lệ sẽ được trả kết quả sau 05 ngày làm việc kể từ ngày nộp đủ hồ sơ hợp lệ.

Còn BẠN và DOANH NGHIỆP của mình đã biết thủ tục để xin cấp GPLĐ chưa? Nếu không hãy trao đổi với chúng tôi để được hướng dẫn hoàn toàn MIỄN PHÍ , 24/7 mọi hồ sơ.

LƯU Ý:

Chúng tôi không phải là tổ chức thuộc chính phủ , không có liên kết với chính phủ. Chúng tôi không cung cấp các giấy tờ pháp lý được cấp/ phát hành/ chấp thuận bởi/ do/ thuộc/ từ chính phủ. Chúng tôi cũng không cung cấp các giấy tở giả, mạo danh. Chúng tôi cung cấp Dịch vụ/ pháp lý giúp khách hàng có được các giấy tờ pháp lý là giấy phép, chứng chỉ được cấp/ phát hành/ chấp thuận bởi/ do/ thuộc/ từ chính phủ hoặc các cơ quan có thẩm quyền.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Địa chỉ:
Số 1 – Ngõ 59 Huỳnh Thúc Kháng – Láng Hạ – Đống Đa- Hà Nội

Điện thoại:
0975354370

Email:
dichvuankhang24h@gmail.com

Website:
https://luatankhang.com/

5/5 - (100 votes)

Lê Khắc Dũng

Lê Khắc Dũng là thạc sĩ Luật Hà Nội với hơn 10+ năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Pháp lý Doanh nghiệp. Sứ mệnh của tôi và Luật An Khang là đồng hành cùng Doanh nghiệp Việt trong mọi vấn đề Pháp lý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *