Kiến thức thành lập Doanh nghiệp

Thành lập doanh nghiệp năm 2022 cần lưu ý những gì ?

Thành lập công ty năm 2022 cần lưu ý điều gì ?

Thành lập công ty không như các thủ tục hành chính khác mà là cả một quá trình thực hiện mà người thành lập cần phải tìm hiểu kỹ trước khi tiến hành. Do đó, nếu chưa tìm hiểu kiến thức cần thiết là một thiệt thòi cho những chủ công ty doanh nghiệp trong tương lai trên con đường kinh doanh, sau đây Luatankhang sẽ cung cấp đến bạn một số thông tin cần lưu ý trong việc thành lập công ty năm 2022

Quy định mới cho công ty thành lập năm 2022

Theo LUẬT HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP VỪA VÀ NHỎ ra đời và có hiệu lực từ ngày 1/1/2018. Để được là DNNVV, doanh nghiệp phải  đáp ứng các điều kiện sau : vốn không quá 100 tỷ đồng; lao động không quá 200 người; doanh thu không quá 300 tỷ.

Như vậy, với các điều kiện trên, thì đa số các công ty mới thành lập đều là doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Lệ Phí môn bài cho công ty mới thành lập

Căn cứ khoản 1 Điều 4 Nghị định 139/2016/NĐ-CP và khoản 1 Điều 4 Thông tư 302/2016/TT-BTC, mức thu lệ phí môn bài đối với tổ chức hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ như sau:

1

Tổ chức có vốn điều lệ hoặc vốn đầu tư trên 10 tỷ đồng

03 triệu đồng/năm

2

Tổ chức có vốn điều lệ hoặc vốn đầu tư từ 10 tỷ đồng trở xuống

02 triệu đồng/năm

3

Chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh, đơn vị sự nghiệp, tổ chức kinh tế khác

01 triệu đồng/năm

– Mức thu lệ phí môn bài căn cứ vào vốn điều lệ ghi trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc ghi trong giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc ghi trong điều lệ hợp tác xã. Trường hợp không có vốn điều lệ thì căn cứ vào vốn đầu tư ghi trong giấy chứng nhận đăng ký đầu tư hoặc văn bản quyết định chủ trương đầu tư.

Con dấu của công ty thành áp dụng theo luật mới từ 01 tháng 01 năm 2021

Luật Doanh nghiệp 2020 ra đời và có hiệu lực từ 01/01/2021 quy định rất nhiều vấn đề có tính đổi mới trong quản lý hành chính nhà nước về DN. Trong số đó là quy định về con dấu, theo đó, doanh nghiệp có quyền quyết định về việc tạo ra và sử dụng con dấu. Doanh nghiệp có thể sử dụng nhiều con dấu và được chọn hình dạng, kích thước và màu sắc cho con dấu.

Hoá đơn GTGT của doanh nghiệp

Khi thành lập công ty thì hoá đơn GTGT cũng là vấn đề cần lưu ý. Một vấn đề về kế toán là làm thế nào để đăng ký sử dụng hoá đơn GTGT để chọn cách tính thuế theo phương pháp khấu trừ.

Nay doanh nghiệp không còn vướng mắc về vấn đề này nữa. Ngày 19/9/2017, ban hành Thông tư số 93/2017/TT-BTC sửa đổi, bổ sung Khoản 3; Khoản 4 Điều 12 Thông tư số 219/2013/TT-BTC ngày 31/12/2013. Theo đó, DN không cần nộp tờ khai 06/GTGT để đăng ký phương pháp tính thuế GTGT nữa.

Đăng ký kinh doanh bất kỳ ngành gì trừ các ngành cấm theo pháp luật

Theo quy định trước đây, nếu đăng ký ngành nghề có điều kiện thì DN phải đáp ứng các điều kiện kinh doanh: phổ biến là yêu cầu về chứng chỉ hành nghề và vốn pháp định. Nay theo quy định của Luật Doanh nghiệp và NĐ 78/2015/NĐ-CP thì khi thành lập doanh nghiệp, các thành viên/cổ đông chỉ cung cấp bản sao có công chứng CMND hoặc hộ chiếu hoặc CCCD. Như vậy, đối với các ngành nghề kinh doanh có điều kiện theo pháp luật , doanh nghiệp không phải chứng minh khi thành lập DN.

Thành lập công ty năm 2022

Hồ sơ thành lập công ty doanh nghiệp

+ Bản sao có công chứng CMND hoặc hộ chiếu hoặc CCCD

+ Giấy đề nghị cấp giấy chứng nhận DKDN

+ Điều lệ doanh nghiệp

+ Danh sách thành viên công ty TNHH 02 thành viên trở lên hoặc danh sách cổ đông sáng lập

Tham khảo thêm về thủ tục đăng ký doanh nghiệp tại Hướng dẫn thủ tục đăng ký doanh nghiệp

Nếu sử dụng dịch vụ của Luật An Khang, quý vị chỉ cần chuẩn bị Bản sao công chứng CMND hoặc hộ chiếu hoặc CCCD. Mọi việc còn lại đã có Luật An Khang thay mặt khách hàng thực hiện.

Thời gian hoàn thành và chi phí

Dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp TRỌN GÓI TẠI Luật An Khang chỉ với 999 000 VND.

Thời gian hoàn thành 5-7 ngày, cam kết hoàn thành mọi thủ tục đăng ký doanh nghiệp cho khách hàng.

Ngoài ra, Công ty dịch vụ Luật An Khang sẽ hỗ trợ cho quý khách hàng và tư vấn về các vấn đề sau khi thành lập doanh nghiệp như sau :

Tư vấn các vấn đề pháp lý giúp bạn an tâm hơn khi công ty mới đi vào hoạt động.

Tư vấn cho khách hàng về các hoạt động nội bộ của doanh nghiệp.

Cung cấp văn bản pháp luật theo yêu cầu đối tác.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Địa chỉ:
Số 1 – Ngõ 59 Huỳnh Thúc Kháng – Láng Hạ – Đống Đa- Hà Nội

Điện thoại:
0975354370

Email:
dichvuankhang24h@gmail.com

Website:

Trang chủ

5/5 - (100 votes)

Lê Khắc Dũng

Lê Khắc Dũng là thạc sĩ Luật Hà Nội với hơn 10+ năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Pháp lý Doanh nghiệp. Sứ mệnh của tôi và Luật An Khang là đồng hành cùng Doanh nghiệp Việt trong mọi vấn đề Pháp lý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *