Kiến thức

LỖI KHÔNG CÓ PHÙ HIỆU XE TẢI XỬ PHẠT NHƯ THẾ NÀO

LỖI KHÔNG CÓ PHÙ HIỆU XE TẢI XỬ PHẠT NHƯ THẾ NÀO

Nhiều người kinh doanh vận tải chưa nắm rõ quy định. Nên lúc bị CSGT kiểm tra lại lúng túng và không rõ lỗi của mình bị xử phạt như thế nào. Đặc biệt là đối với lỗi như Đăng Kiểm, Phù Hiệu…

Bài viết này Luật An Khang sẽ cùng bạn tìm hiểu Xử Phạt lỗi không có phù hiệu Xe Tải sẽ như thế nào nhé.

Phù hiệu xe tải là gì?

Phù hiệu xe tải hay có cách gọi khác là “tem xe” được hiểu là một loại giấy tờ hợp pháp,  được cấp bởi các cơ quan có thẩm quyền phục vụ cho những đơn vị có hoạt động kinh doanh vận tải. Phù hiệu xe tải là một hình thức khác của Giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô.

Nó sẽ đảm bảo mọi điều kiện kinh doanh vận tải hàng hóa cho xe cơ giới đường bộ được hoàn toàn đầy đủ. Phù hiệu sẽ chứng minh được cách thức và mục đích sử dụng của xe cũng như phân biệt được các loại hình kinh doanh giữa các xe đã được cấp phép với nhau. Phù hiệu xe tải là “tấm giấy thông hành” bắt buộc phải có đối với mỗi đơn vị kinh doanh, là dấu hiệu để các cơ quan, lực lượng chức năng kiểm tra, giám sát hoạt động vận tải. Các đơn vị kinh doanh vận tải sẽ được cấp biển hiệu và phù hiệu cho loại xe phù hợp với loại hình kinh doanh mình đã được cấp phép.

Phù hiệu xe tải thường chỉ có giá trị sử dụng 07 năm và không quá niên hạn của xe. Chúng thường được định vị ở vị trí dễ quan sát trên kính chắn gió phía bên phải người lái xe. Do sự đa dạng trong loại hình kinh doanh vận tải nên phù hiệu xe tải cũng có nhiều loại ví dụ như “Xe buýt”, “Xe chạy tuyến cố định”, “Xe taxi”, “Xe hợp đồng”…. Phù hiệu sẽ in các thông tin cơ bản như tên xe, đơn vị, biển đăng kí, giá trị sử dụng trên hình thức một tấm giấy xanh hoặc hồng có kích thước thường là 10×20 cm. Các thông tin trên phù hiệu phải được bảo quản kĩ càng, không làm rách hay tẩy xóa, sai thông tin với khi đăng kí.

Mức phạt với xe tải khi mắc lỗi không có phù hiệu?

Theo nghị đinh số 10/2020/NĐ-CP mới nhất đã quy định tất cả các loại xe tải được cấp giấy phép kinh doanh vận tải đều bắt buộc phải gắn phù hiệu xe. Chính vì vậy, khi xe tải KHÔNG CÓ PHÙ HIỆU thì phải bị xử phạt theo quy định.

Tùy trường hợp khác nhau mà có cách thức xử phạt và mức xử phạt theo quy định.

Mức 1: Xử phạt hành chính

  1. Xử phạt với người điều khiển xe:

Mức phạt: 3.000.000VNĐ – 5.000.000VNĐ với các trường hợp vi phạm sau:

Đối tượng là: Người đang lái xe chở khách và Người cầm lái xe ô tô tải, máy kéo và các loại xe tương tự xe ô tô vận chuyển hàng hóa mắc các lỗi:

Xe KHÔNG CÓ HOẶC KHÔNG GẮN PHÙ HIỆU (đối với loại xe bắt buộc phải gắn phù hiệu)

Xe có gắn phù hiệu nhưng HẾT GIÁ TRỊ SỬ DỤNG

Xe sử dụng phù hiệu KHÔNG DO CƠ QUAN CÓ THẨM QUYỀN CẤP

  1. Xử phạt với chủ xe:

Nếu chủ xe bàn giao phương tiện hoặc để cho người làm công hay người đại diện sử dụng phương tiện thực hiện hành vi vi phạm sẽ phải chịu mức phạt là 4.000.000VNĐ – 6.000.000VNĐ với cá nhân. Đối với tổ chức là chủ xe ô tô, máy kéo, xe máy chuyên dùng và các loại xe tương tự xe ôn tô thì mức phạt là từ 8.000.000VNĐ – 12.000.000VNĐ

Lưu ý: Mức phạt được áp dụng với tùy trường hợp vi phạm nhưng để đảm bảo khi điều khiển, sở hữu xe tải vận hành kinh doanh tất cả đều phải thật chú ý đến việc gắn phù hiệu.

Mức 2: Tước bỏ quyền sử dụng giấy phép lái xe

Khi đang vận hành xe tải lưu thông trên đường nhưng xe tải không có phù hiệu sẽ bị cơ quan chức năng tước quyền sử dụng giấy phép lái xe. Thời gian bị tước quyền sử dụng giấy phép trong trường hợp vi phạm này có thể từ 01 – 03 tháng. Hết thời gian này người lái xe mới được tái sử dụng giấy phép của mình hợp pháp.

Dịch vụ làm phù hiệu và thiết bị định vị xe ô tô

Là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ cấp phù hiệu xe tải, AN KHANG CAM KẾT

  • TRẢ KẾT QUẢ ĐÚNG HẸN – ĐÚNG THEO YÊU CẦU CỦA QUÝ KHÁCH HÀNG
  • Thủ tục xin cấp ONLINE nhanh chóng. Nhận PHÙ HIỆU và ĐỊNH VỊ từ 2 tới 3 ngày.
  • Hoàn thiện hồ sơ và thực hiện thủ tục tại cơ quan có thẩm quyền
  • ​​Chi phí hợp lý, thấp hơn so với thị trường. Cam kết không qua cò
  • Luôn hỗ trợ khách hàng 24/7
  • Giao trả kết quả và lắp đặt tại địa chỉ yêu cầu
  • Chi phí được công bố ngay từ khi tư vấn đầu tiên, không phát sinh thêm bất cứ chi phí nào khác.
  • GIẢM GIÁ CỰC TỐT KHI LÀM COMBO PHÙ HIỆU + ĐỊNH VI

MIỄN PHÍ GỬI KẾT QUẢ  TẠI 63 TỈNH THÀNH

Để tránh bị xử phạt không đáng có. Hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn nhé.

>>> Xem báo giá Xin cấp Phù Hiệu Xe Tải mới nhất tại đây!

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Địa chỉ:
Số 1 – Ngõ 59 Huỳnh Thúc Kháng – Láng Hạ – Đống Đa- Hà Nội

Điện thoại:
0975354370

Email:
dichvuankhang24h@gmail.com

Website:
https://luatankhang.com

5/5 - (100 votes)

Lê Khắc Dũng

Lê Khắc Dũng là thạc sĩ Luật Hà Nội với hơn 10+ năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Pháp lý Doanh nghiệp. Sứ mệnh của tôi và Luật An Khang là đồng hành cùng Doanh nghiệp Việt trong mọi vấn đề Pháp lý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *