Kiến thức

Hồ sơ gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam

Người nước ngoài tại Việt Nam Hồ sơ gia hạn thẻ tạm trú cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

Người nước ngoài có thẻ tạm trú được phép cư trú tại Việt Nam trong một thời gian nhất định mà không cần gia hạn visa, hoặc cũng có thể xuất nhập cảnh vào Việt Nam nhiều lần trong suốt thời hạn của thẻ. Và trước khi thẻ tạm trú hết hạn, nếu vẫn có nhu cầu ở lại Việt Nam, bạn sẽ cần thực hiện thủ tục gia hạn thẻ tạm trú. Vậy gia hạn thẻ tạm trú như thế nào, hồ sơ gia hạn gồm những gì và nên gia hạn thẻ tạm trú trước bao nhiêu ngày là hợp lý? Dịch vụ An Khang sẽ thông tin tới bạn tại bài viết này.

THẺ TẠM TRÚ LÀ GÌ?

Theo Điều 3 của Luật số 47/2014/QH13 về Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam năm 2014 định nghĩa về thẻ tạm trú (Vietnam temporary residence card):

Thẻ tạm trú là loại giấy tờ do cơ quan quản lý xuất nhập cảnh hoặc cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao cấp cho người nước ngoài được phép cư trú có thời hạn tại Việt Nam và thẻ tạm trú có giá trị thay thế thị thực (visa)”.

NHỮNG TRƯỜNG HỢP ĐƯỢC PHÉP GIA HẠN THẺ TẠM TRÚ

Người nước ngoài thuộc 1 trong các trường hợp dưới đây sẽ được phép gia hạn thẻ tạm trú khi loại giấy này sắp hết hạn:

 • Nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam có giấy phép đầu tư tại Việt Nam còn thời hạn tối thiểu là 1 năm.
 • Trưởng văn phòng của các tổ chức phi chính phủ, thời hạn ghi trong giấy phép hoạt động còn lại ít nhất là 1 năm.
 • Người nước ngoài lao động tại Việt Nam đã có giấy phép lao động và thời hạn giấy phép lao động còn ít nhất 1 năm.

TRƯỜNG HỢP KHÔNG ĐƯỢC GIA HẠN THẺ TẠM TRÚ

Nếu rơi vào một trong những trường hợp dưới đây, người nước ngoài sẽ không được phép làm thủ tục gia hạn thẻ tạm trú:

 • Người nước ngoài có thẻ tạm trú nhưng thẻ bị hư hỏng hoặc bị mất. Trong trường hợp này, bạn cần chuẩn bị hồ sơ để xin cấp lại thẻ tạm trú, kèm với đó là nêu ra các lý do khiến thẻ tạm trú bị hư hỏng hay mất.
 • Người nước ngoài có hộ chiếu còn hạn dưới 1 năm.
 • Thời hạn của thẻ tạm trú ngắn hơn ít nhất 1 tháng so với thời hạn của hộ chiếu.

CẦN GIA HẠN THẺ TẠM TRÚ TRƯỚC BAO NHIÊU NGÀY?

 • Luật xuất nhập cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam không quy định khoảng thời gian nhất định bạn phải thực hiện gia hạn. Do đó, trước khi thẻ tạm trú gần hết hạn, bạn chỉ cần chuẩn bị hồ sơ để xin gia hạn hoặc cấp mới thẻ tạm trú là được.
  • Trong khoảng thời gian chờ xét duyệt thẻ tạm trú gia hạn, hãy mang theo giấy hẹn bên mình để xuất trình khi cần thiết.
 • Tuy nhiên, bạn cũng không nên nộp hồ sơ gia hạn thẻ tạm trú quá sớm. Bởi trong trường hợp này, cơ quan thẩm quyền sẽ không thực hiện yêu cầu của bạn. Trên thực tế, thời gian hợp lý nhất để gia hạn thẻ tạm trú là 5 ngày trước ngày hết hạn.

HỒ SƠ XIN GIA HẠN THẺ TẠM TRÚ CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Để làm thủ tục gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

 • Văn bản đề nghị gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài
 • Hộ chiếu gốc còn thời hạn trên 1 năm
 • Thẻ tạm trú cũ đã được cấp trước đó
 • 2 ảnh thẻ kích thước 3*4cm. Ảnh chụp nền trắng, rõ ràng
 • Giấy xác nhận tạm trú hoặc sổ khai báo tạm trú có đóng dấu của Công an xã, phường nơi người nước ngoài lưu trú tại Việt Nam
 • Giấy phép lao động hoặc các giấy tờ liên quan đến công việc của người nước ngoài tại Việt Nam như: Quyết định bổ nhiệm chức vụ trong công ty, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy chứng nhận đầu tư.
 • Một số giấy tờ khác theo yêu cầu của Cục quản lý xuất nhập cảnh (nếu có).

DỊCH VỤ GIA HẠN THẺ TẠM TRÚ TẠI HÀ NỘI

Sở hữu nhiều năm kinh nghiệm và đội ngũ nhân viên tư vấn xử lý hồ sơ gia hạn thẻ tạm trú chuyên nghiệp, khi đến với Công ty An Khang, quý khách sẽ:

 • Không phải đến các Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền để làm thủ tục, hồ sơ và dính vào những phiền toái không đáng có.
 • Được cam kết có thẻ tạm trú một cách sớm nhất.
 • Tiết kiệm chi phí tối đa và nắm được các chi phí cụ thể và rõ ràng trong bảng báo giá ở mỗi trường hợp hồ sơ từ bình thường, đến khó/khẩn.

Với tôn chỉ “đơn giản – nhanh – gọn”, bạn sẽ không còn phải bận tâm vấn đề thủ tục giấy tờ phức tạp khi gia hạn thẻ tạm trú tại Công ty An Khang. Chúng tôi cam kết với khách hàng về tính pháp lý của giấy tờ cũng như thời gian nhận kết quả đúng hẹn. Bên cạnh đó, các tư vấn viên tại An Khang luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/24h.

Quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc gì, xin hãy liên hệ với Dịch vụ An Khang để được tư vấn, hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc. Xin chân thành cảm ơn quý khách đã quan tâm đến dịch vụ của chúng tôi!

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Địa chỉ:
Tòa Nhà Chung Cư Lô E – Số 2 Hạ Yên – Khu Đô Thị Mới Yên Hòa – Cầu Giấy

Điện thoại:

Email:
dichvuankhang24h@gmail.com

Website:
www.luatankhang.com

5/5 - (100 votes)

Lê Khắc Dũng

Lê Khắc Dũng là thạc sĩ Luật Hà Nội với hơn 10+ năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Pháp lý Doanh nghiệp. Sứ mệnh của tôi và Luật An Khang là đồng hành cùng Doanh nghiệp Việt trong mọi vấn đề Pháp lý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *