Kiến thức

Gia hạn visa cho người nước ngoài ở Việt Nam năm 2022

Gia hạn visa cho người nước ngoài ở Việt Nam năm 2022

Lưu trú quá hạn visa Việt Nam sẽ khiến du khách hay người lao động nước ngoài có thể bị xử phạt theo quy định tại Điều 18 Nghị định 144/2021/NĐ-CP không những thế mà còn để lại một dấu ấn xấu trong hồ sơ của Cục Xuất nhập cảnh Việt Nam và khiến việc trở lại Việt Nam lần sau của họ các bạn trở nên khó khăn hơn. Để không bị rơi vào tình huống này nếu muốn lưu trú lâu hơn thời hạn được cấp phép trên visa, các bạn phải gia hạn thời gian lưu trú tại Việt Nam bởi vậy gia hạn visa là thủ tục được người nước ngoài đặc biệt quan tâm khi lưu trú tại Việt Nam. Hãy cùng Dịch vụ An Khang chúng tôi tìm hiẻu ngay những quy định pháp luật về gia hạn visa cho người nước ngoài ở Việt Nam năm 2022 trong bài viết sau đây.

Gia hạn visa là gì?

Visa hay còn gọi là thị thực.

+Thị thực là loại giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp, cho phép người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam (Căn cứ khoản 11 Điều 3 Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam 2014, sửa đổi 2019)

+Thị thực hết hạn, được xem xét cấp thị thực mới(Căn cứ khoản 7 Điều 9 Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam 2014, sửa đổi 2019)

Như vậy, theo các quy định trên, khi Visa (thị thực) hết hạn thì người nước ngoài(NNN) làm thủ tục theo quy định pháp luật để được xem xét cấp visa mới mà không phải xin gia hạn. Gia hạn visa thì có thể được hiểu là việc xin cấp visa mới sau khi visa hết hạn.

Điều kiện gia hạn visa cho người nước ngoài (NNN)

  • Hộ chiếu(passport).
  • Được cơ quan, tổ chức, cá nhân tại Việt Nam mời, bảo lãnh, trừ trường visa điện tử, visa du lịch.
  • Không thuộc các trường hợp chưa cho nhập cảnh (Quy định tại Điều 21 Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam 2014, sửa đổi 2019).
  • Hiện đang tạm trú tại Việt Nam.
  • Visa Việt Nam cũ còn thời hạn (trường hợp hết hạn có thể bị phạt hành chính theo quy định hãy liên hệ Dịch vụ An Khang để được tư vấn chi tiết, tránh trường hợp mất tiền phạt).

Hồ sơ gia hạn visa cho người nước ngoài(NNN) cư trú tại Việt Nam

Trường hợp gia hạn visa du lịch: chỉ cần Hộ chiếu (Passport) gốc và Visa (thị thực) đang sử dụng.

Các TH gia hạn visa khác cần có:

  • Hộ chiếu (Passport) gốc
  • Visa (Thị thực) đang sử dụng (còn hạn). Nếu hết hạn hãy liên hệ Dịch vụ Anh Khanh chúng tôi.
  • Mẫu Na05 – Tờ khai đề nghị cấp thị thực, gia hạn tạm trú.
  • Giấy giới thiệu cho cá nhân người Việt đi thực hiện thủ tục (nếu có)
  • Giấy tờ khác:

Nếu là nhà đầu tư: giấy phép đăng ký kinh doanh, đăng ký mẫu dấu,  giấy chứng nhận đầu tư hoặc giấy đăng ký kinh doanh có thể hiện là thành viên góp vốn.

Nếu là người lao động: Giấy phép lao động hoặc giấy xác nhận người lao động nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động

Nếu là người thân của người nước ngoài (vợ, chồng, con): giấy kết hôn, giấy khai sinh….

Và một số giấy tờ liên quan.

Các bước thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam

B1: Gửi bản scan hoặc chụp trang hộ chiếu và trang có chứa visa còn giá trị tới hotline: 0975354370 và chúng tôi sẽ kiểm tra và thông báo về tình trạng của visa quý khách.

B2: Gửi hộ chiếu gốc của du khách người nước ngoài đó đến địa chỉ văn phòng của chúng tôi tại Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh, và thanh toán phí gia hạn.

B3: Nhận lại hộ chiếu kèm theo visa gia hạn trong vòng 8 ngày làm việc nếu xử lý thường hoặc 3 ngày làm việc nếu xử lý khẩn

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Địa chỉ:

Điện thoại:

Email:

Website:

5/5 - (100 votes)

Lê Khắc Dũng

Lê Khắc Dũng là thạc sĩ Luật Hà Nội với hơn 10+ năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Pháp lý Doanh nghiệp. Sứ mệnh của tôi và Luật An Khang là đồng hành cùng Doanh nghiệp Việt trong mọi vấn đề Pháp lý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *