Kiến thức

Điều kiện cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài là gì?

Điều kiện cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài là gì?

Trong quý trình làm thẻ tạm trú. Rất nhiều câu hỏi được bạn đọc gửi tới An Khang. Đa số trong đó có những câu hỏi thắc mắc về Thủ tục thực hiện, cách gia hạn, điều kiện cấp…Hãy cùng Luật An Khang tìm hiểu về điều kiện cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài nhé!

Điều kiện cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam

Nội dung câu hỏi: Chào luật sư, tôi là công dân Mỹ, hiện đang làm giáo viên tiếng Anh tại Hải Phòng. Hiện tôi muốn xin cấp thẻ tạm trú tại Việt Nam thì cần đáp ứng những yêu cầu gì? Mong luật sư giải đáp. Cảm ơn luật sư.

Công ty Luật An Khang trả lời: Chào bạn, cảm ơn bạn đã liên hệ và tin tưởng dịch vụ An Khang.

Theo quy định, người nước ngoài muốn xin cấp thẻ tạm trú tại Việt Nam cần đáp ứng những điều kiện sau:

 • Cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có trụ sở đóng tại địa phương khi đề nghị cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài cần phải nộp hồ sơ chứng minh tư cách pháp nhân tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an cấp tỉnh hồ sơ gồm:
  1. Giấy phép hoặc Quyết định của cơ quan có thẩm quyền về việc thành lập tổ chức (có công chứng);
  2. Văn bản đăng ký hoạt động của tổ chức (có công chứng) do cơ quan có thẩm quyền của UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cấp;
  3. Văn bản giới thiệu, con dấu , chữ ký của người đại diện theo pháp luật của tổ chức;
   Việc nộp hồ sơ trên chỉ thực hiện một lần. Khi có thay đổi nội dung trong hồ sơ thì doanh nghiệp phải có văn bản thông báo cho cơ quan quản lý nhập cảnh để bổ sung hồ sơ.
 • Người nước ngoài nhập cảnh có mục đích hoạt động phù hợp với quy định của pháp luật Việt Nam, hiện đang cư trú tại Việt Nam từ một năm trở lên và không thuộc diện “tạm hoãn xuất cảnh” quy định tại khoản 1 Điều 9 Pháp lệnh Nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam, thì được xem xét cấp thẻ tạm trú có giá trị từ 1 năm đến 3 năm, cụ thể:
  1. Đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc đang là bị đơn trong các vụ tranh chấp dân sự, kinh tế, lao động;
  2. Đang có nghĩa vụ thi hành bản án hình sự;
  3. Đang có nghĩa vụ thi hành bản án dân sự, kinh tế;
  4. Đang có nghĩa vụ chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính, nghĩa vụ nộp thuế và những nghĩa vụ khác về tài chính.

MỘT SỐ VẤN ĐỀ CẦN LƯU Ý TRONG VIỆC XIN CẤP THẺ TẠM TRÚ

 1. Người nước ngoài và kiều bào Việt Nam đã nộp phí nhưng không đủ điều kiện cấp thẻ tạm trú thì cơ quan thu phí sẽ hoàn trả số tiền đã thu.
 2. Trường hợp người xin cấp thẻ tạm trú từ chối kết quả thì cơ quan thu phí sẽ không hoàn trả lại tiền.
 3. Thẻ tạm trú bị mất, bị hỏng phải cấp lại với mức áp dụng như thẻ mới.

DỊCH VỤ XIN CẤP THẺ TẠM TRÚ TẠI HÀ NỘI

Sở hữu nhiều năm kinh nghiệm và đội ngũ nhân viên tư vấn xử lý hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú chuyên nghiệp, khi đến với Công ty An Khang, quý khách sẽ:

 • Không phải đến các Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền để làm thủ tục, hồ sơ và dính vào những phiền toái không đáng có.
 • Được cam kết có thẻ tạm trú một cách sớm nhất.
 • Tiết kiệm chi phí tối đa và nắm được các chi phí cụ thể và rõ ràng trong bảng báo giá ở mỗi trường hợp hồ sơ từ bình thường, đến khó/khẩn.

Với tôn chỉ “đơn giản – nhanh – gọn”, bạn sẽ không còn phải bận tâm vấn đề thủ tục giấy tờ phức tạp khi xin cấo thẻ tạm trú tại Công ty An Khang. Chúng tôi cam kết với khách hàng về tính pháp lý của giấy tờ cũng như thời gian nhận kết quả đúng hẹn. Bên cạnh đó, các tư vấn viên tại An Khang luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/24h.

>>> Xem ngay Dịch vụ xin cấp thẻ tạm trú nhanh tại đây

Quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc gì, xin hãy liên hệ với Dịch vụ An Khang để được tư vấn, hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc. Xin chân thành cảm ơn quý khách đã quan tâm đến dịch vụ của chúng tôi!

Xem thêm 1 số dịch vụ liên quan:

>>> Dịch vụ làm lý lịch tư pháp 

>>> Dịch vụ làm giấy phép lao động

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Địa chỉ:

Điện thoại:

Email:

Website:

5/5 - (100 votes)

Lê Khắc Dũng

Lê Khắc Dũng là thạc sĩ Luật Hà Nội với hơn 10+ năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Pháp lý Doanh nghiệp. Sứ mệnh của tôi và Luật An Khang là đồng hành cùng Doanh nghiệp Việt trong mọi vấn đề Pháp lý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *