Kiến thức

Cách kiểm tra Phù Hiệu Xe Tải Giả như thế nào?

Cách kiểm tra Phù Hiệu Xe Tải Giả như thế nào?

Theo điều 24 nghị định 86 về phù hiệu xe tải, tất cả các dòng xe tải tham gia kinh doanh đều phải gắn phù hiệu xe nếu không sẽ bị xử phạt nghiêm.Trên thị trường trôi nổi vẫn có phù hiệu giả để qua mặt cơ quan chức năng. Vậy bạn nên kiểm tra phù hiệu thế nào và mức phạt nếu sử dụng phù hiệu giả là bao nhiêu ?

Kiểm tra phù hiệu xe tải xem có bị làm giả hay không ?

Tổng cục đường bộ Việt Nam đã phát hành một mẫu phù hiệu xe tải được thiết kế đặc biệt có thiết kế các loại mực phát quang in chìm trên logo của phù hiệu. Logo thường nằm ở vị trí bên trái của phù hiệu

Trong quá trình kiểm tra nếu chiếu ánh sang tím lên phù hiệu có xuất hiện logo của tổng cục đường bộ với màu sắc xuất hiện là màu xanh thì đó là phù hiệu thật.

Mức xử phạt đối với lái xe, doanh nghiệp sử dụng phù hiệu xe tải được làm giả

Mức xử đối với người điều khiển phương tiện  

Mức xử phạt đối với đối tượng này theo quy định của pháp luật sẽ là xử phạt hành chính và số tiền chịu phạt của đối tượng vi phạm sẽ phạt từ 5 triệu đồng đến 7 triệu đồng theo quy định của Bộ GTVT. Tước giấy phép lái xe ( cavet xe )  từ 1-3 tháng.

Mức xử phạt đối với doanh nghiệp sở hữu xe vi phạm

Mức xử phạt dành cho chủ sở hữu xe tải được phát hiện gắn phù hiệu xe tải giả cao hơn nhiều so với đối tượng người điều khiển xe. Số tiền 12tr-16tr là mức phạt mà chủ sở hữu doanh nghiệp xe phải chịu.

Để tránh bị mất tiền oan và chi phí không đáng có. Hãy liên hệ với An Khang để được hỗ trợ tư vấn từ A tới Z mọi thủ tục về Phù Hiệu Xe Tải.

>>> Xem ngay Bảng Giá Làm Phù Hiệu Xe Tải mới nhất 2022

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Địa chỉ:
Số 1 – Ngõ 59 Huỳnh Thúc Kháng – Láng Hạ – Đống Đa- Hà Nội

Điện thoại:
0975354370

Email:
dichvuankhang24h@gmail.com

Website:
https://luatankhang.com

5/5 - (100 votes)

Lê Khắc Dũng

Lê Khắc Dũng là thạc sĩ Luật Hà Nội với hơn 10+ năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Pháp lý Doanh nghiệp. Sứ mệnh của tôi và Luật An Khang là đồng hành cùng Doanh nghiệp Việt trong mọi vấn đề Pháp lý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *